Quy trình sản xuất

QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHÔM THANH ĐỊNH HÌNH

 

1. Nhập khẩu và kiểm tra phân tích nguyên liệu:

Nguyên liệu của quá trình đùn ép nhôm thanh định hình được nhập về dưới dạng thỏi thô, gọi là phôi nhôm (billet). Phôi nhôm là một dạng hợp kim của nhôm và nhiều nguyên tố khác như đồng, thiếc, mangan, silic, magiê… Trong đó, loại hợp kim hay sử dụng trong quá trình sản xuất nhôm định hình là hợp kim nhôm 6063 và 6061. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Công ty Cổ phần Công nghiệp Kim Sen luôn nhập khẩu 100% những thanh billet chất lượng cao đến từ các hãng nhôm uy tín quốc tế.

 

2. Quy trình đùn ép thanh nhôm định hình:

Phôi nhôm sau khi phân tích thành phần kim loại đạt yêu cầu sẽ được đưa vào máy cắt nóng khoảng 430 đến 450 độ để cắt ra các đoạn Billet có chiều dài nhất định cho tùy mục đích sản xuất. Sau đó, Container và khuôn đều được gia nhiệt đến 430 – 450 độ. Khi nhiệt độ đạt đến mức nhất định, Billet nhôm được đẩy vào trong Container, khuôn thép SKD31 được đặt vào trong DIE RING và trong DIE HOUSE. Chày ép đi vào lúc này có nhiệt độ lên tới 580 độ và có một lực nén rất lớn cho ra thanh nhôm định hình theo khuôn đã thiết kế. Lúc này, thanh nhôm được đùn với nhiệt độ khoảng 530 độ C sẽ được làm mát trên giàn băng tải sau đó qua hệ thống kéo căng và hệ thống cắt tạo ra sản phẩm theo yêu cầu. 

3. Gia tăng độ cứng thanh nhôm:

Các thanh nhôm định hình được tạo ra sau giai đoạn đùn ép rất mềm. Vì vậy, các thanh nhôm được đưa vào lò Hóa già trong khoảng thời gian 4 tiếng ở nhiệt độ giao động từ 180 đến 220 độ C nhằm gia tăng độ cứng của thanh nhôm. Mức này sẽ tạo ra sản phẩm có độ cứng nhất định khoảng 10 đến 15 HW tùy thuộc vào mục đích của sản phẩm.

Chỉ số quy định để đo độ cứng là : HRA, HRB, HRC và HW.

 

4. Kiểm tra chất lượng sản phẩm:

Sau khi xử lý độ cứng, tại Nhà máy Kim Sen thanh nhôm định hình phải qua quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm bao gồm: kiểm tra bề mặt sản phẩm, kiểm tra biên dạng sản phẩm với bản vẽ tỷ lệ 1:1, kiểm tra tỷ lệ đơn trọng sản phẩm so với thiết kế, kiểm tra độ thẳng của thanh, kiểm tra độ cứng sau hóa già. Nếu đạt yêu cầu chất lượng sản phẩm sẽ được đem đi xử lý bề mặt. 

 

5. Xử lý bề mặt thanh nhôm:

Để gia tăng độ bền của sản phẩm và nâng cao tính thẩm mỹ, tùy vào mục đích sử dụng, thanh nhôm định hình có thể trải qua một trong ba quá trình xử lý bề mặt: Anode, sơn tĩnh điện hoặc sơn vân gỗ.

Quy trình Anode sản phẩm

Quy trình Sơn tĩnh điện/Sơn vân gỗ

6. Kiểm tra chất lượng lần cuối - Đóng gói nhập kho - Vận chuyển và phân phối

Trước khi trở thành thành phẩm, thanh nhôm sẽ được kiểm tra chất lượng lần cuối bằng các máy móc, thiết bị hiện đại như: Máy thử độ bền kéo, thử độ bền uấn, Máy đo độ cứng bề mặt, Máy xác định chiều dày của lớp phủ bề mặt, Máy thử độ mất màu... Cuối cùng, những thanh nhôm định hình mang nhãn hiệu KIMSEN sẽ được bao gói, sẵn sàng vận chuyển tới các khách hàng, đại lý trên toàn quốc.